QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ỨNG DỤNG SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ỨNG DỤNG OKIELA

Ứng dụng OkieLa là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến của thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo gian hàng.

Ứng dụng OkieLa được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

Sứ mệnh mà Ứng dụng OkieLa hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Ứng dụng OkieLa (Gọi tắt là: Ứng dụng OkieLa) do Công ty TNHH OkieLa Việt Nam (Gọi tắt là: Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Ứng dụng OkieLa chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Ứng dụng OkieLa và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Ứng dụng OkieLa.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Ứng dụng OkieLa tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Ứng dụng OkieLa phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Ứng dụng OkieLa phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa do Công ty TNHH OkieLa Việt Nam phát triển với Sàn giao dịch là: Ứng dụng OkieLa (sau đây gọi tắt là: “Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐTOkieLa”)

Định nghĩa chung:

Người bán, Đối tác, Nhà cung cấp (NCC): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Ứng dụng OkieLa bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty.

Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Ứng dụng OkieLa. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

 • - Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Ứng dụng OkieLa là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên Ứng dụng.
 • - Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Ứng dụng OkieLa chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.
 • - Khi bạn đăng ký là thành viên của Ứng dụng OkieLa, thành viên hiểu rằng:
  • + Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
  • + Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.
 • - Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Ứng dụng Sàn giao dịch OkieLa.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên Ứng dụng OkieLa người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • - Đăng nhập tài khoản trên Ứng dụng OkieLa;
 • - Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm.
 • - Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên Ứng dụng Ứng dụng OkieLa để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);
 • - Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;
 • - Người mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Mua ngay” hoặc đến trực tiếp mua hàng tại địa chỉ được công bố trên gian hàng;
 • - Người mua điền thông tin theo mẫu hướng dẫn, lựa chọn cách thức giao dịch tuy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra;
 • - Đơn hàng của người mua sẽ được chuyển đến người bán (Người bán giao hàng cho Ứng dụng OkieLa theo đơn hàng). Sau đó Ứng dụng OkieLa sẽ chuyển hàng đến người mua;
 • - Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;
 • - Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

2. Quy trình dành cho người bán hàng

a. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ theo quy định.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc gif.

b. Đưa nội dung lên Ứng dụng:

Để đưa tin bài lên Ứng dụng, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Cài Ứng dụng OkieLa bán;

Bước 2: Click vào Ứng dụng OkieLa bán hoặc chọn mục “Bán hàng trên OkieLa”;

Bước 3: Chọn “Tạo cửa hàng mới”;

Bước 4: Nhập thông tin gian hàng theo mẫu hướng dẫn;

Bước 5: Chọn “Tạo cửa hàng mới”;

Bước 6: Chọn hình để nhập sản phẩm;

Bước 7: Nhập thông tin sản phẩm theo mẫu hướng dẫn;

Bước 8: Chọn “Xong” để hoàn tất quá trình đăng bán sản phẩm

Ban quản lý website sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán đăng tin (Theo quy định tại phần “VIII. Quản lý thông tin xấu”).

Ban quản trị cho hiện thị nội dung tin đăng của người bán trên Ứng dụng OkieLa.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển

Tại sàn TMĐT Ứng dụng OkieLa, người bán có thể lựa chọn một trong các phương thức vận chuyển hàng hóa như sau:

Cách 1: Người bán & người mua tự thỏa thuận phương thức vận chuyển và phí vận chuyển: ví dụ như lấy hàng tại shop, thông qua hãng vận chuyển hoặc chính shop mang giao. Trong trường hợp này OkieLa không tham gia vào quá trình vận chuyển và không chịu trách nhiệm về bất ký thiệt hại hay khiếu nại liên quan đến quá trình vận chuyển hàng hóa giữa người mua và người bán.

Cách 2: Người bán đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa/thu hộ của OkieLa. Khách hàng đặt hàng trên Ứng dụng OkieLa, Ứng dụng OkieLa sau khi nhận được đơn hàng sẽ gửi thông tin đơn hàng đến Người bán. Người bán chịu trách nhiệm chuẩn bị sản phẩm theo đơn đặt hàng và chuyển qua Bộ phận vận chuyển của Ứng dụng OkieLa. Sau khi Ứng dụng OkieLalấy hàng từ đối tác, Ứng dụng OkieLa sẽ tiến hành giao hàng cho khách hàng. Khi đó hàng hóa được giao cho người mua sẽ được Ứng dụng OkieLa thực hiện cụ thể như sau:

- Giao nhận hàng hóa tại địa bàn Thành phố Hồ chí minh

Bước 1: Người mua đặt hàng, hệ thống thông báo thời gian giao hàng dự kiến cho người mua

Bước 2: Nhân viên OkieLa sẽ gọi điện cho người bán để xác nhận đơn hàng và hẹn thời gian lấy hàng và hẹn thời gian lấy hàng

Bước 3: Người bán chuẩn bị đóng gói hàng hóa đúng quy định

Bước 4: Nhân viên giao hàng của OkieLa đến nhận hàng

Bước 5: Nhân viên giao hàng của OkieLa giao hàng cho các điểm giao dịch

Bước 6: Người mua hàng đến nhận hàng hóa và thanh toán tại các điểm giao dịch

- Giao nhận hàng hóa ngoài địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Người mua đặt hàng, hệ thống thông báo thời gian giao hàng dự kiến cho người mua

Bước 2: Nhân viên OkieLa sẽ gọi điện cho người bán để xác nhận đơn hàng và hẹn thời gian lấy hàng và hẹn thời gian lấy hàng

Bước 3: Người bán chuẩn bị đóng gói hàng hóa đúng quy định

Bước 4: Nhân viên giao hàng của OkieLa đến nhận hàng tập kết về kho

Bước 5: Hãng vận chuyển tới kho của OkieLa lấy hàng và giao cho người mua

Bước 6: Người mua hàng thanh toán tiền cho hãng vận chuyển

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Ứng dụng OkieLa khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Ứng dụng OkieLa sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Ứng dụng OkieLa chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

- Điều kiện bảo hành

 • Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/ phiếu bảo hành/ hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử)
 • Còn tem/ phiếu bảo hành
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

- Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

 • Sản phẩm hết thời hạn bảo hành
 • Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ... do người sử dụng

Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng tại địa phương (nếu có). Trường hợp quý khách ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc có bất tiện khác không thể đến bảo hành trực tiếp, quý khách có thể liên hệ thỏa thuận trực tiếp người bán nhờ hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành

5. Chính sách đổi trả hàng

OkieLa chỉ nhận giải quyết các trường hợp khiếu nại khi hàng nhận được bị hư hỏng,móp méo, không thể sử dụng... các thiệt hại có thể xảy ra do quá trình vận chuyển.

Các trường hợp khác như gửi sản phẩm không đúng với mô tả, không đúng yêu cầu, Người mua sẽ giải quyết trực tiếp với chủ shop bán sản phẩm đó. Trường hợp này 2 bên sẽ tự liên hệ và thỏa thuận với nhau. OkieLa sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin cho 2 bên trong trường hợp được yêu cầu.

❖ Quy trình đổi/ trả sản phẩm/ dịch vụ sử dụng dịch vụ giao nhận của OkieLa

Bước 1: Người mua liên hệ để yêu cầu việc đổi/ trả sản phẩm/ dịch vụ.

Bước 2: Gửi sản phẩm về địa chỉ tiếp nhận hàng của OkieLa hoặc yêu cầu hỗ trợ thu lại hàng hóa.

Bước 3: Ứng dụng OkieLa Nhận hàng và kiểm tra sản phẩm

Bước 4: Ứng dụng OkieLa Chuyển hàng đến đối tác cung cấp sản phẩm để tiến hàng đổi trả.

Bước 5: Khách hàng nhận hàng hóa thay thế hoặc nhận tiền hoàn lại.

❖ Các trường hợp được chấp nhận đổi/ trả:

 • - Sản phẩm bị lỗi/ hư hỏng/ móp méo/ biến dạng ngay khi nhận hàng;
 • - Người mua gửi thông báo đến Okie a đúng thời gian quy định, cụ thể là trong vòng 24 giờ;
 • - Đơn hàng bị sai thông tin/ giao nhầm sản phẩm;
 • - Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói, đầy đủ phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có).
 • - Chưa nhận được hàng nhưng đơn hàng lại hiển thị trạng thái “đã giao hàng"
 • - Sản phẩm khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin đăng bán: sai màu sắc, sai kích thước, sai sản phẩm, thiếu sản phẩm. (Trường hợp này Người mua có thể liên hệ trực tiếp đến Người bán để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng hơn) OkieLa khuyến cáo Người mua luôn chụp lại bưu kiện trước khi nhận và sau khi bốc để lưu lại bằng chứng về tình trạng bưu kiện, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu cần).

❖ Một số trường hợp OkieLa có quyền từ chối yêu cầu đổi/trả

 • - Người mua gửi thông báo đến Okie a quá thời gian quy định, cụ thể là quá 24 giờ.
 • - Người mua và người bán tự giao dịch, không thông qua OkieLa.
 • - Người mua gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm không nguyên vẹn như lúc nhận
 • - Những sản phẩm đã sử dụng
 • - Người mua/người bán khiếu nại lại sau khi các bên đã có thỏa thuận, đã xác nhận và OkieLa đã đóng khiếu nại để thực hiện thanh toán
 • - Người mua thay đổi ý định mua hàng.
 • - Trường hợp khác theo chính sách liên quan của OkieLa.
 • * Lưu ý:
 • Hiện tại Okie a chưa hổ trợ vận chuyển đổi, trả hàng. Người mua và người bán vui lòng tự thoả thuận và thống nhất về hình thức vận chuyển cũng như bên sẽ chịu phí vận chuyển đổi/trả hàng.
 • - OkieLa có quyền xóa các sản phẩm lỗi, sản phẩm hỏng, sản phẩm không sử dụng được như mô tả hoặc sản phẩm nhận khác sản phẩm đăng bán, mà không cần thông báo cho Người bán sau khi có khiếu nại.

❖ Bồi Thường

 • OkieLa chỉ bồi thường những thiệt hại hoặc tổn thất do quá trình vận chuyển bởi OkieLa gây nên.
 • Kết quả xử lý khiếu nại về vận chuyển sẽ được OkieLa thông báo trực tiếp cho Người mua và Người bán kèm theo thông tin về mức bồi thường (nếu có).
 • Nếu quá trình xử lý khiếu nại và điều tra của OkieLa về lỗi vận chuyển cho thấy thiệt hại gặp phải không hoàn toàn do lỗi của Okie a mà do Người bán đã không tuân theo một trong các điều kiện cấm/hạn chế hỗ trợ vận chuyển đã được nêu ra trong Quy định này, thì OkieLa có quyền từ chối bồi thường các thiệt hại này.
 • Hóa đơn, chứng từ có giá trị pháp lý của hàng hóa (gọi chung là “Hóa đơn”) sẽ là cơ sở cho việc xác định giá trị bồi thường:
  • - Nếu giá trị đơn hàng dưới 1.000.000 đồng: bồi thường đến 100% giá trị hợp đồng,tùy mức độ tổn thất.
  • Nếu giá trị đơn hàng trên 1.000.000 đồng: bồi thường 50% giá trị hóa đơn. Mức bồi thường tối đa cho mỗi đơn hàng là 3.000.000 đồng
  • Nếu không có hóa đơn: bồi thường 50 giá trị hàng hoá dựa trên giá bán sỉ trên thị trường. Mức bồi thường tối đa là 3.000.000 đồng.

❖ Quy định đóng gói hàng hóa đổi trả

- Quý khách đóng gói sản phẩm + hóa đơn mua hàng + phiếu đăng ký đổi trả hàng.

- Dán nhãn đổi trả ra bên ngoài kiện hàng.

* Lưu ý:

- Qúy khách chịu trách nhiệm về trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm khi gửi về OkieLa.

- Sản phẩm dễ vỡ: có chèn lót (đệm – mút)

- Sản phẩm là chất lỏng: được bọc kín trong bao nilon.

- Không đóng gói chung các sản phẩm từ nhiều Đơn hàng vào cùng thùng hàng đổi trả.

❖ Địa điểm tiếp nhận hàng hóa đổi trả:

Quý khách vui lòng gửi hàng hóa về OkieLa tại địa chỉ: Số 10 Đường 24, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP HCM. Sau khi kiểm định hàng hóa, OkieLa sẽ thực hiện việc đổi trả hoặc hoàn tiền theo Chính sách đổi trả hàng hóa.

OkieLa khuyến khích quý khách liên hệ trước với OkieLa trước để đảm bảo sản phẩm của quý khách đủ điều kiện đổi trả.

6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Ứng dụng OkieLa và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: support@okiela.com hoặc okielacskh@okiela.com
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ứng dụng OkieLa sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Ứng dụng OkieLa sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Ứng dụng OkieLa yêu cầu người mua và người bán phải cung cấp đủ thông tin liên quan đến giao dịch, hàng hóa.
 • Bước 4: Ứng dụng OkieLa làm trọng tài phân xử các vấn đề liên quan đến giao dịch nếu một trong hai bên có yêu cầu.
 • Bước 5: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Ứng dụng OkieLa thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH OkieLa Việt Nam

Địa chỉ: 133 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP. HCM

Email: support@okiela.com

Ứng dụng OkieLa tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Ứng dụng OkieLa sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị Ứng dụng OkieLa. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Ứng dụng OkieLa sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Ứng dụng OkieLa sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Ứng dụng OkieLa đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

Tại sàn giao dịch TMĐT okiela, người mua & người bán có thể tiến hành thanh toán theo 1 trong 2 phương thức sau đây:

 • - Người bán và người mua tự thỏa thuận quy trình giao hàng và phương thức thanh toán trực tiếp với nhau không thông qua hệ thống OkieLa
 • - Thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi hoặc thanh toán tiền mặt

OkieLa thanh toán trả lại tiền thu hộ cho Người bán qua hai Phương thức:

1. Chuyển khoản vào tài khoản của người bán:

Số tiền tối thiểu để chuyển khoản: 100,000 vnd Nếu số tiền thấp hơn mức quy định,Nguời bán vui lòng nhận tiền mặt.

2. Trả tiền mặt tại địa chỉ Người Bán:

 • OkieLa thanh toán bằng tiền mặt tại địa điểm kinh doanh của người bán, người bán vui lòng cung cấp bản photo giấy chứng minh nhân dân khi nhận tiền và ký xác nhận vào phiếu chi của OkieLa
 • - Số tiền tối đa mỗi lần nhận là 5,000,000 vnd, nếu tổng số tiền vượt quá mức này, người bán vui lòng chọn phương thức chuyển khoản
 • - Người bán muốn thanh đổi phương thức thanh toán vui lòng thông báo với Okiela một (01) tuần trước khi đến kỳ thanh toán tiếp theo

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên Ứng dụng OkieLa. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Ứng dụng OkieLa không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của Ứng dụng OkieLa thì người mua phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho người bán.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ v cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống Ứng dụng OkieLa . Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI.Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Ứng dụng OkieLa cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Ứng dụng OkieLa liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Ứng dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • - Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • - Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa
 • - Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • - Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt
 • - Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Ứng dụng OkieLa.
 • - Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Ứng dụng OkieLa.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

 • - Công ty TNHH OkieLa Việt Nam
 • - Trụ sở chính: 133 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP.HCM
 • - Email: support@okiela.com

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

 • Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Ứng dụng OkieLa thực hiện việc này.
 • - Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Ứng dụng OkieLa. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Ứng dụng OkieLa sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
 • - Email: support@okiela.com

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hang

Thông tin cá nhân của thành viên trên Ứng dụng OkieLa được Ứng dụng OkieLa cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Ứng dụng OkieLa. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 • Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
 • - Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Ứng dụng OkieLa sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
 • - Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Ứng dụng OkieLa .
 • - Ban quản lý Ứng dụng OkieLa yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, ...., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Ứng dụng OkieLa không chịu trách nhiệm c ng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,...., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Ứng dụng OkieLa không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Ứng dụng OkieLa dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Ứng dụng OkieLa

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

 • - Rượu các loại;
 • - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • - Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
 • - Các chất ma túy;
 • - Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
 • - Đèn trời;
 • - Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
 • - Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 • - Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • - Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
 • - Hóa chất độc; Tiền chất;
 • - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 • - Thực vật, động vật hoang dã;
 • - Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 • - Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;
 • - Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • - Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;
 • - Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
 • - Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

 • - Đối với dụng cụ thể thao tập võ , thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
 • - Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.
 • - Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Ứng dụng OkieLa

 • - Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • - Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • - Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • - Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • - Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • - Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • - Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

4. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin và sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên Ứng dụng:

Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng trên Ứng dụng OkieLa . Sau khi được cấp tài khoản gian hàng người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.

Ứng dụng OkieLa sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Ứng dụng OkieLa chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Ứng dụng OkieLa giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

IX.Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Ứng dụng OkieLa, Ứng dụng OkieLa sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa qua địa chỉ email support@okiela.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT Okiela.

Tuy nhiên, Ban quản lý Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Ứng dụng sàn giao dịch TMĐT OkieLa

1. Quyền của Ban quản lý Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa

 • Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa nêu ra.
 • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
 • Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.
 • Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa liên tục trong ba (03) tháng.
 • Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.
 • Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa , hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
 • Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa . Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
 • Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa trong điều kiện và phạm vi cho phép. Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó.

Tùy theo mức độ sai phạm Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa có nghĩa vụ:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa,dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinhdoanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hang mua, khách hàng bán.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI. Quyền và trách nhiệm của đối tác (NCC, Người bán)

1. Quyền của NCC

Sau khi ký hợp đồng NCC sẽ được tạo một tài khoản để NCC công bố thông tin giới thiệu về NCC và đăng bán sản phẩm, dịch vụ lên trong gian hàng của mình trên Ứng dụng OkieLa.

NCC được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản và các đơn hàng trên Ứng dụng OkieLa qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của Ứng dụng OkieLa.

NCC được hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Ứng dụng OkieLa đề ra trong quá trình hoạt động.

2. Trách nhiệm NCC

Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho ban quản lý Ứng dụng OkieLa.

NCC có trách nhiệm cung cấp cho Ứng dụng OkieLa bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp NCC là chủ sở hữu một thương hiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc đại lý ủy quyền của một nhãn hàng thì NCC có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo có công chứng giấy đăng ký thương hiệu hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhãn hàng đó.

NCC phải cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng nhái, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

NCC có trách nhiệm niêm yết chính xác về chất lương, số lượng, giá, bảo hành, phụ kiện, các thông tin khác liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

Phối hợp với Ứng dụng OkieLa giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa thành viên với NCC về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. NCC có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về NCC

XII. Quyền và nghĩa vụ thành viên tham gia Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT Okiela

1. Quyền của Thành viên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT Okiela

Khi đăng ký trở thành thành viên của Ứng dụng OkieLa và được Ứng dụng OkieLa đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa bán tại Ứng dụng OkieLa.

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Ứng dụng OkieLa và đăng bán sản phẩm của mình trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

Thành viên sẽ được nhân viên của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa và những thông tin đang tải lên Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa là chính xác.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, l ng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng Sàn giao dịch TMĐT OkieLa

XIII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Ứng dụng OkieLa chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Ứng dụng OkieLa có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Ứng dụng OkieLa cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi

Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Ứng dụng OkieLa cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Ứng dụng OkieLa có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Ứng dụng.

XIV. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Ứng dụng OkieLa làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Ứng dụng OkieLa theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Ứng dụng Sàn giao dịch thương mại điện tử OkieLa

Địa chỉ: Công ty TNHH OkieLa Việt Nam, 133 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP.HCM

E-mail: support@okiela.com

ứng dụng OkieLa

Lầu 9 - 133 Dương Bá Trạc, Phường 01, Quận 08, TP. Hồ Chí Minh